10 Lợi ích BẤT NGỜ từ việc cho trẻ em học đàn – ĐỪNG BỎ QUA

10 Lợi ích BẤT NGỜ từ việc cho trẻ em học đàn

1. Lợi ích học đàn cải thiện lòng tự trọng cho trẻ

Giúp trẻ vượt qua những khó khan của bản thân. Điều đó là một động lực lớn cho long tự trọng ở cả trẻ em và người lớn. Những đứa trẻ có lòng tự trọng cao hơn cũng có nhiều khả năng đảm nhận những công việc được cho là khó khăn hơn. Do đó có nhiều khả năng mở rộng kỹ năng và khả năng của chúng khi chúng lớn lên.

2. Cải thiện sự tập trung cho trẻ

Ngồi đánh đàn là cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng tập trung ở trẻ em. Đã có nghiên cứu nói rằng, việc luyện tập tạo nên sự hoàn hảo. Điều này không chỉ áp dụng cho kỹ năng chơi đàn. Mà còn là việc cho trẻ tập trung vào một nhiệm vụ mà không bị phân tâm. Đây là một kỹ năng tuyệt vời cần có. Có thể được tổng quát hóa để áp dụng vào việc học các nhiệm vụ phức tạp hoặc đầy thử thách khác.

 

Cải thiện sự tập trung cho trẻ

3. Phát triển sự sáng tạo trong trẻ

Học chơi một loại nhạc cụ đã được chứng minh là giúp cải thiện khả năng sáng tạo. Đây là những khả năng thực sự hữu ích cần có và chúng chuyển giao tốt sang các lĩnh vực khác. Những đứa trẻ đã học đàn được nhận lại lợi ích cho sự phát triển của não đó có thể giỏi hơn trong sự sáng tạo.

4. Lợi ích cho trẻ học đàn giúp cải thiện thành tích học tập

Học chơi đàn cũng có thể giúp ích cho việc học ở trường. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học một loại nhạc cụ sẽ rèn luyện phần não tương tự như phần não được sử dụng cho một số bài toán nhất định. Điều này có nghĩa là đào tạo âm nhạc cũng có thể tăng hiệu suất trong lớp học về toán và các nhiệm vụ nhận thức không gian và suy luận logic khác. Chẳng hạn như những trẻ liên quan đến nghệ thuật.

5. Giúp trẻ giao tiếp tốt hơn

Ngồi và làm việc 1-1 với một gia sư piano có thể giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp. Nhu cầu lắng nghe và trả lời, đặt câu hỏi và giải thích các thắc mắc hoặc khó khăn có nghĩa là trẻ đang được thực hành tốt các kỹ năng chính này. Với sự lặp lại, đứa trẻ có khả năng trở thành một người giao tiếp tốt hơn nhiều so với những gì chúng đã có nếu không có những bài học 1-1 này. Làm việc 1-1 một cách khá chuyên nghiệp cũng giúp tăng cường sự trưởng thành của trẻ. Có sự tự tin và khả năng tương tác với người lớn một cách thuần thục thực sự có thể giúp đứa trẻ vượt lên.

6. Giúp trẻ tăng cường tiếp xúc với các nền văn hóa rộng lớn hơn

Học chơi đàn có thể cho trẻ có lợi ích khi tiếp xúc với toàn bộ các loại nhạc cổ điển và các nhà soạn nhạc mà chúng chưa từng nghe đến. Điều này có thể giúp phát triển một đứa trẻ được giáo dục và tròn trịa hơn với tầm nhìn bao quát hơn về thế giới.

7. Lợi ích khi học đàn giúp cho trẻ học ngôn ngữ nhanh hơn

Trẻ em có thể học ngôn ngữ nhanh hơn so với người lớn. Điều này cũng có thể áp dụng cho âm nhạc. Sẽ rất hợp lý khi điều này cũng áp dụng cho việc đọc nhạc. Trẻ em cũng có khả năng nghe tốt hơn các âm thanh tinh tế trong ngôn ngữ khi chúng còn nhỏ. Đó là lý do tại sao trẻ em học một ngôn ngữ thường nghe giống như người bản xứ hơn là người lớn học.

Theo đó, việc cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc ngay từ khi còn nhỏ có thể giúp trẻ điều chỉnh đôi tai của mình theo sự tinh tế của giai điệu và cao độ.

8. Cải thiện khả năng phối hợp

Chơi đàn đòi hỏi sự phối hợp của 10 ngón tay trên hai bàn tay và bàn chân để chơi đàn, vừa đọc nhạc, vừa có thể hát. Không có nghi ngờ gì rằng việc sử dụng nhiều bộ phận của não cùng một lúc là vô cùng có lợi cho sự phát triển của não và cải thiện khả năng phối hợp. Lợi ích cho trẻ học đàn có thể chuyển sang các kỹ năng khác đòi hỏi sự phối hợp tốt.

Cải thiện khả năng phối hợp cho trẻ

9. Tạo cho trẻ một sức bền bỉ

Luôn luôn khó khăn khi trẻ bắt đầu học một điều gì đó mới. Chắc chắn trẻ sẽ làm điều đó không tốt và mau nản chí. Cần kiên trì và làm việc chăm chỉ để vượt qua thời gian đấu tranh này cho đến khi trẻ bắt đầu đạt đến một trình độ năng lực. Với việc tiếp xúc với các bản nhạc ngày càng phức tạp. Chu kỳ mới làm quen với năng lực này sẽ tiếp tục trong suốt thời gian học chơi đàn. Tuy nhiên, việc có thể chơi tốt các miếng ghép sau khi làm việc chăm chỉ dạy cho đứa trẻ rằng sự chăm chỉ và kiên trì sẽ được đền đáp.

10. Giúp trẻ thư giãn và thể hiện bản thân

Học chơi đàn có thể cung cấp cho trẻ một lối thoát tuyệt vời để thể hiện bản thân và một phương pháp thư giãn. Khi trẻ có thể chơi đàn một cách thành thạo và mượt màng. Điều này giúp trẻ tận hưởng trong lúc ngân lên những giai điệu của bản nhạc. Trẻ bỏ lại những căng thẳng ở trường học và cuộc sống. Chắc chắn rằng chỉ riêng điều này đã là một lý do thuyết phục để bắt đầu học piano cho một đứa trẻ.

Với những thông tin mà đã tổng hợp, mong rằng các bố mẹ biết thêm được những lợi ích của việc cho trẻ học đàn giúp trẻ phát triển trí não và những kỹ năng cần thiết. Học đàn cũng như bổ trợ cho trẻ một năng khiếu riêng của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *